Trang chủ > Computer-Internet > Các loại chứng chỉ CNTT của Microsoft

Các loại chứng chỉ CNTT của Microsoft

Microsoft Certified Architect Program (MCA)
Đây là chương trình nhằm đến những chuyên gia có kinh nghiệm thực tế trong việc xây dựng kiến trúc giải pháp phần mềm và cơ sở hạ tầng, những kiến trúc sư tin học này sẽ áp dụng một cách thành công các kinh nghiệm công việc và phương pháp luận của họ nhằm tạo nên một kiến trúc tổng thể cho toàn vòng đời sản phẩm CNTT.

Microsofr Certified IT Professional (MCITP)
Chứng chỉ MCITP sẽ giúp bạn làm nổi bật chuyên môn của mình. Có được chứng chỉ MCITP, sẽ giúp phân biệt bạn vớic các chuyên viên CNTT khác bởi khả năng làm việc hiệu quả của bạn với hầu hết các kỹ thuật, sản phẩm của Microsoft.

Microsoft Certified Professional Developer (MCPD)
Nếu bạn đang dùng Microsoft Visual Studio 2005 để phát triển các ứng dụng trên nền .NET Framework 2.0 thì chứng chỉ MCPD sẽ giúp bạn một cách hiệu quả và chính xác có được các kĩ năng cần thiết để thực hiện tốt công việc của mình.

Microsoft Certified Technology Specialist (MCTS)
Chứng chỉ MCTS sẽ khẳng định kiến thức sâu rộng của bạn đối với những kĩ thuật đặc biệt của Microsoft. Đạt được chứng chỉ MCTS, bạn sẽ có khả năng xây dựng, triển khai, phát hiện và giải quyết các sự cố liên quan đến công nghệ của Microsoft.

Microsoft Certified Systems Engineer (MCSE)
MCSE là chứng chỉ cao nhất về quản lý hệ thống, kỹ sư hệ thống có khả năng lập kế hoạch, thiết kế, triển khai cơ sở hạ tầng tin học trên nền tảng Windows và các phần mềm quản lý máy phục vụ khác (mail-thư điện tử, firewall-tường lửa, database-cơ sở dữ liệu,…). Các chứng chỉ MCSE chuyên sâu khác MCSE: Messaging (chuyên sâu về hệ thống thư điện tử) and MCSE: Security (chuyên sâu về bảo mật).

Microsoft Certified Systems Administrator (MCSA)
Chuyên viên quản trị hệ thống có khả năng quản lý hệ thống và môi trường mạng máy tính dựa trên nền tảng Microsoft Windows. Các chứng chỉ MCSA chuyên sâu khác gồm có MCSA: Messaging (chuyên sâu về hệ thống thư điện tử) and MCSA Security (chuyên sâu về bảo mật).

Microsoft Certified Solution Developer (MCSD)
Chuyên viên phát triển giải pháp có khả năng thông thạo trong việc sử dụng các công cụ phát triển của Microsoft, công nghệ và kiến trúc của Windows và Office để thiết kế và xây dựng các giải pháp tiên tiến phục vụ kinh doanh và quản lý.

Microsoft Certified Application Developer (MCAD)
Chuyên viên phát triển ứng dụng có khả năng sử dụng công nghệ Microsoft để phát triển, duy trì các ứng dụng phần mềm cho doanh nghiệp, các dịch vụ và ứng dụng Web cũng như dịch vụ kết nối dữ liệu

Microsoft Certified Desktop Support Technician (MCDST)
Kỹ thuật viên có kỹ năng về hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng giúp các giải quyết sự cố liên quan đến phần cứng và phần mềm trong môi trường Microsoft Windows.

Microsoft Certified Database Administrator (MCDBA)
Chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu có khả năng: thiết kế, triển khai và quản lý cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server.

Microsoft Certified Database Administrator (MCDBA)
Chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu có khả năng: thiết kế, triển khai và quản lý cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server.

Microsoft Certified Professional (MCP)
Chứng chỉ MCP thể hiện kiến thức chuyên sâu của ít nhất một sản phẩm Microsoft. Chứng chỉ đòi hỏi bạn phải đậu bất kỳ một kỳ thi chứng chỉ nào của Microsoft. Là một khởi đầu trên con đường tiến tới những chứng chỉ Microsoft khác.

Advertisements
Chuyên mục:Computer-Internet
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: